โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน

โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน

โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน ททท. คาดแนวโน้มทัวร์ริสต์ต่างชาติเยือนไทย ปี 64 เปิดยอดที่ 1.2 ล้านคน และรายได้ที่ 8.5 หมื่นล้านบาท พลาดตั้งเป้าที่ 3 ล้านคน และ 3หมื่นล้านบาท คาดว่าในปี 65 มีการตั้งเป้าจำนวน นทท. 3 ล้านคน สร้างรายได้ 3 แสนล้านบาท ตาม businessucenter.com ไปชมกัน

โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน

โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน

                 ทางด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จากการระบาดของโรคโควิด – 19 ระลอกใหม่ที่รุนแรงจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์และยาวนานกว่าที่ประเมินไว้ทำให้รัฐบาลต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดในการควบคุมการระบาด ส่งผลต่อการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และอาจจะส่งผลต่อแผนการเปิดประเทศ

                 “หากไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ให้ได้ก่อนไตรมาส 4 ปี 2564 ททท.อาจต้องพิจารณาปรับลดเป้าหมายการทำงาน”

                 โดยปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนในประเทศไทยจำนวน 1.2 ล้านคน ก่อให้เกิดรายได้ 85,000 ล้านบาท จากการฝากความหวังไว้ที่การเปิดประเทศในพื้นที่นำร่องแบบไม่กักตัว โดยเฉพาะโครงการภูเก็ตแซ็นด์บอกซ์ ในมิติการสร้างความมั่นใจว่าไม่พบการติดเชื้อ จากการนักท่องเที่ยวต่างชาติไปยังคนในพื้นที่นำร่อง ไปยังนักท่องเที่ยวต่างชาติ

โควิดระลอกใหม่ทำพิษ ยอดนทท. ปี 64 เหลือเพียง 1.2ล้านคน

                ส่วนตลาดนักท่องเที่ยวไทยคาดว่าปีนี้จะอยู่ที่ 100 ล้านคน – ครั้ง สร้างรายได้ 540,700 ล้านบาท เนื่องจากยังมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาลที่เตรียมไว้ ทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย นอกจากนี้ยังมีความต้องการท่องเที่ยวของคนไทยภายหลังจากที่ต้องกักตัว ไม่สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้เพราะต้องภายใต้มาตรการของภาครัฐ รวมถึงการกระตุ้นรายได้และการตลาดของ ททท. รายการส่งเสริมการขายในช่วงปลายปีของผู้ประกอบการเป็นแรงหนุนสำคัญ ส่งผลให้แนวโน้มตลอดปีนี้น่าจะรวมรายได้จากการท่องเที่ยวทั้งตลาดในและต่างประเทศอยู่ที่ 625,700 ล้านบาท

               อีกทั้งผู้ว่า ททท. กล่าวเพิ่มเติมว่าในปี 2565 ททท.ตั้งเป้าหมายสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2 ล้านล้านบาท ซึ่งเป็นซีนาริโอที่ดีที่สุดจากแนวโน้มทางการท่องเที่ยวของไทย คิดเป็น  2 ใน 3 เมื่อเทียบกับรายได้ทั้งหมดในปี 2562 ก่อนเจอวิกฤตโควิด – 19 โดยให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์และเน้นคุณภาพ  ไม่เน้นจำนวน 

               เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างมากมาย โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องการกระจายวัคซีนเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในช่วงต้นไตรมาส 4 ภายในปีนี้ ทำให้เกิดระยะภูมิคุ้มกันในปี 2565 และเศรษฐกิจไทยเข้าสู่ภาวะปกติในครึ่งแรกของปีหน้า รวมทั้งการเปิดประเทศได้ภายในเดือนตุลาคมของปีนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติแบบไม่ต้องกักตัว

แนะนำ 6 อันดับนักวาดภาพประกอบในไทยที่ผลงานโดดเด่น น่าจับตามอ

ถ้าพูดเรื่องของวงการศิลปะในประเทศไทยก็ต้องบอกเลยว่ามีแนวโน้มไปในทางที่ดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการครีเอทีฟที่มีให้เห็นมากขึ้น เรื่องของการเวิร์คช็อปในทางศิลปะ พื้นที่สำหรับกลุ่มผู้สร้างงานอาร์ต รวมไปถึงการมีผลงานสร้างสรรค์ที่มีให้เห็นอยู่ตลอด นักวาดภาพประกอบจึงถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนในวงการศิลปะได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 6 อันดับนักวาดภาพประกอบในไทยที่ผลงานโดดเด่น น่าจับตามอง ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

6 อันดับนักวาดภาพประกอบในไทยที่ผลงานโดดเด่น น่าจับตามอง
แนะนำ 6 อันดับนักวาดภาพประกอบในไทยที่ผลงานโดดเด่น น่าจับตามอง
Share