บริษัทไอทีระดับโลก ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทย

บริษัทไอทีระดับโลก ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทย

ในยุคที่เรียกได้ว่า IT แทบจะอยู่ในทุกบริบทของชีวิตเราทุกคนนั้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการทำงาน อุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งในชีวิตประจำวัน ทำให้บริษัทที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศเริ่มเติบโตและเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เช่น Software, Hardware, Application, Cloud, Out Sourcing, Telecom รวมทั้งการออกแบบ Solution ด้าน IT ต่างๆ สิ่งเหล่านี้ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าผู้ใช้บริการนั้นเอง วันนี้ businessucenter.com จึงรวบรวม บริษัทไอทีระดับโลก ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทย มาฝากเพื่อน ๆ กัน มาดูกันว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

บริษัทไอที ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทย

1. บริษัท เอ็มเอฟอีซี จำกัด (มหาชน) (MFEC Public Company Limited)

1. บริษัท เอ็มเอฟอีซี จำกัด (มหาชน) (MFEC Public Company Limited)

บริษัทด้าน IT Solution บริการให้คำปรึกษา พัฒนา วางระบบคอมพิวเตอร์ และเครือข่ายงานเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร ที่อยู่มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2540 โดยเน้นที่การพัฒนาโซลูชันด้านไอทีที่ซับซ้อน บริการที่เปิดใช้งานไอทีและการเปิดใช้งานโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที โดยมีให้บริการ Service ในหลายด้านตั้งแต่ Enterprise IT Solution, Cyber Security, Application และ Outsource Services เป็นต้น

2. ซีดีจี กรุ๊ป (CDG Group)

บริษัทที่มีการดำเนินธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศในรูปแบบ System Integrator ให้กับองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนในประเทศไทยมายาวนานกว่า 50 ปี โดยเชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบสารสนเทศสำหรับองค์กรทั้งการออกแบบเพื่อรองรับงานเฉพาะด้านและการออกแบบระบบเพื่อใช้งานทั่วไป ซึ่งมี Solution หลากหลายที่พร้อมให้บริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในองค์กรและปลอดภัยจากอาชญากรไซเบอร์

3. บริษัท ยิบอินซอย จำกัด (Yip In Tsoi & Co. Limited)

บริษัทชั้นนำของไทยในรูปแบบ Total IT Solutions Provider ซึ่งให้บริการด้านไอทีได้ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบระบบและเครือข่าย การติดตั้ง การปรับแต่ง การดำเนินงาน การบำรุงรักษาโซลูชันระบบไอทีแบบครบวงจร และบริการ Out Sourcing ทางด้าน ที่ตอบโจทย์ธุรกิจทุกอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเน้นการขับเคลื่อนสู่เป้าหมายและการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ YIT  ยังมีธุรกิจด้านไอทีผ่านบริษัทลูกหลายบริษัทในเครือ เช่น TCCL, Tangerine เป็นต้น

4. บริษัท ดาต้าโปร คอมพิวเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด (Datapro Computer Systems Co., Ltd.)

4. บริษัท ดาต้าโปร คอมพิวเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด (Datapro Computer Systems Co., Ltd.)

บริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร ที่ครอบคลุมตั้งแต่เครื่องมือและอุปกรณ์เพื่อการจัดโครงสร้างระบบเทคโนโลยีสารสนเทส ระบบงานเพื่อการบริหารจัดการ ไปจนถึงระบบการแสดงผลผ่านทางอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์และระบบการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่, อุปกรณ์เพื่อการจัดโครงสร้างระบบเครือข่าย และระบบงานต่างๆ ที่ใช้งานในองค์กร

5. บริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัด (Onelink Technology Co.,Ltd.)

มีการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีการให้บริการติดตาม และบริหารยานพาหนะผ่านดาวเทียมจีพีเอส ที่มีประสบการณ์มากกว่า 18 ปี โดยมีการพัฒนาระบบในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่นซอฟต์แวร์ เครือข่ายสื่อสารข้อมูลต่างๆ แอพพลิเคชั่น ที่สามารถใช้งานได้จากคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน รวมทั้งยังมีการออกแบบระบบไว้บน Cloud เเพื่อความเสถียร รวดเร็ว ในการใช้งานและสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างไร้ขีดจำกัด

6. บริษัท จีเอเบิล จำกัด (G-ABLE Co.,Ltd.)

บริษัทที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการพัฒนา, ติดตั้ง ไปจนถึงให้บริการด้านระบบ IT และ Digital กับองค์กรชั้นนำในไทยมามากกว่า 28 ปี โดยปัจจุบันได้ขยายธุรกิจและการให้บริการสู่การเป็น Digital Transformation Agent ให้ตอบโจทย์กับการขับเคลื่อนของธุรกิจในยุคดิจิทัล โดยมี 3 Solution หลักนั่นก็คือ Big Data, Marketing  Technology และ Cloud

7. บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด (Dataone Asia (Thailand) Co.,Ltd)

เป็นผู้ให้บริการด้านไอซีทีแบบครบวงจรที่ให้กลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย เช่น การธนาคาร การประกันภัย โรงพยาบาล การโทรคมนาคม หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน โดยมี 3 ธุรกิจหลัก คือผู้ให้บริการวางระบบแบบครบวงจร, ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์และโซลูชั่นเครือข่ายและความปลอดภัย และยังเป็นผู้ให้บริการ IT outsourcing ที่ได้รับมาตรฐานการให้บริการด้วยความปลอดภัยสูงและเป็นไปตามมาตรฐานสากล

จะเห็นได้ว่าบริษัทไอทีระดับโลก ที่มีเครือข่ายอยู่ในประเทศไทย ที่เรานำมาฝากในวันนี้ มีอยู่หลากหลายบริษัท เพราะในปัจจุบัน การเติบโตทางเทคโนโลยี มีความก้าวหน้าและรวดเร็วยิ่งขึ้น การใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน ล้วนอยู่กับหน้าจอทั้งสิ้น จึงเกิดคำถามมากมายว่าหาก การใช้มือถือผ่านจอนาน ๆ เสี่ยง “ตาบอด” ได้หรือไม่ เป็นสิ่งที่ต้องหาคำตอบกันต่อไป

Share