แจก 6 อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน

แจก 6 อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน

สำหรับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย หรือรั้วโรงเรียน คงเป็นชีวิตที่หลายๆ คนนั้นคงจะมีความสุข และสนุกไปกับช่วงเวลานี้ แต่ก็มีสำหรับบางคน ที่ต้องใช้ชีวิตในรั้วสถานศึกษาด้วยความลำบาก เนื่องจากพ่อกับแม่บางคนมีค่าครองชีพที่ไม่เพียงพอที่จะส่งเสียค่าเทอมของลูกๆ ได้ ดังนั้น นักเรียน นักศึกษาจึงเลือกการหารายได้เสริมระหว่างเรียนเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของพ่อกับแม่ของตัวเอง วันนี้ businessucenter.com ได้จะมา แจก 6 อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

แจก 6 อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน

อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน
  1. บริการทำความสะอาดหอพัก/บ้านพักครู

มาเริ่มกันเลยที่อาชีพแรก สำหรับอาชีพนีเราสามารถทำได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องลงทุนอะไรเลย โดยหอพักนั้นโดยทั่วไปจะให้นักศึกษาทำความสะอาดกันเอง แต่แน่นอนว่าจะมีบางคนที่ไม่มีเวลาว่างมากพอที่จะทำความสะอาดและมีกำลังพอที่จะจ่ายเงินเพื่อจ้างคนอื่นมาทำความสะอาดให้ และการจ้างนักศึกษาที่ไว้ใจได้ก็คุ้มค่ามากกว่าจ้างคนนอกมาทำความสะอาด นอกจากน้องๆ นักศึกษาอาจจะไปเสนอบริการทำความสะอาดห้องพักนี้กับครู อาจารย์ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักด้วยก็ได้เช่นกัน สิ่งสำคัญคือความซื่อสัตย์ ไม่ลักเล็กขโมยน้อย สร้างเครดิตและโปรไฟล์ที่ดีเพื่อการหาเงินในระยะยาว อาจจะคิดค่าบริการครั้ง 100 – 200 บาท

  1. ติวเตอร์

สำหรับนักเรียน นักศึกษาคนนั้นที่มีความรู้เชี่ยวชาญในวิชาการเรียนต่างๆ อาชีพนี้ถือว่าเหมาะมากๆ เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ยอดนิยมที่แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากมันสมองและสองมือ โดยอาจะเปิดติวแบบตัวต่อตัวให้กับรุ่นน้องหรือเพื่อนร่วมรุ่น และเมื่อมีคนสนใจเรียนมากขึ้นอาจรับติวแบบกลุ่มก็ได้เช่นกัน คิวค่าติวครั้งละ 200 – 300 บาทหรือขึ้นอยู่กับการตกลง

  1. บริการเขียน Resume – จดหมายสมัครงาน

สำหรับอาชีพนี้ ก็เป็นหนึ่งอาชีพยอดฮิตที่นักศึกษาหลายๆ คนเลือกทำ เพราะว่าสามารถ ทำได้อย่างง่าย และไม่ยุ่งยากอีกด้วย โดย Resume ที่ดีนั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับเลือกเข้าทำงานในตำแหน่งและบริษัทที่ใฝ่ฝันของนักศึกษาหลังจากที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วนั่นเอง หากนักศึกษาท่านใดที่มีความสามารถหรือมีทักษะในการเรียเรียงและมีความเฉียมแหลมในการจัดระเบียบชุดข้อมูลประวัติ (Resume) ได้อย่างดีเยี่ยม นี่จะเป็นช่องทางในการทำเงินให้คุณได้ในขณะที่กำลังศึกษา หรือหลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้วก็ยังกลับมารับงานเขียนประวัติส่วนตัวและจดหมายสมัครงานให้แก่รุ่นน้องในมหาวิทยาลัยได้อีกเช่นกัน ค่าบริการอาจจะตั้งราคาที่ 200 บาท/งาน

  1. พี่เลี้ยงเด็ก

และสำหรับอาชีพ ใครที่ชื่นชอบการเด็กๆ ก็สามารถทำอาชีพได้อย่างสบายเลย ได้เงินดี แถมไม่ต้องใช้ความรู้อะไรมากมาย และไม่รู้สึกรำคาญเวลาที่ต้องได้ยินเสียงดังวุ่นวายของเด็กๆ อาชีพนี้เหมาะสำหรับคุณมาก อาจะเริ่มต้นด้วยการสมัครพาร์ทไทม์ตามสถานที่รับเลี้ยงเด็ก เนอสเซอรี่ เป็นต้น โดยสามารถรับจ้างทำได้ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ค่าตอบแทนจะอยู่ที่ประมาณเริ่มต้น 300 บาทต่อวัน

  1. ทำเครื่องประดับขาย

วัยรุ่นสมัยนี้มีความชื่นชอบ ในเรื่องของเครื่องประดับเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การทำเครื่องประดับขายจึงตอบโจทย์มากสำหรับยุคนี้ ในช่วงวัยรุ่น วัยหนุ่มสาว มักซื้อเป็นของขวัญของฝากหรือซื้อเพื่อเป็นเครื่องประดับสำหรับตัวเอง หากใครที่มีความสามารถในการออกแบบหรือทำเครื่องประดับสวยๆได้ด้วยตัวเอง อย่ารอช้าที่จะลองทำเครื่องประดับในแบบฉบับของตัวเองออกมาขายดูสักชิ้น ไม่แน่อาจขายดีเป็นเทน้ำเทท่า อาจขายตามตลาดนัดในมหาวิทยาลัย ขายตามใต้หอพัก หรือขายตามตลาดนัด เป็นต้น

  1. บริการจัดส่งและทำธุระแทน

มาถึงอาชีพสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ บริการจัดส่งและทำธุระแทน ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้อย่างง่ายๆ  ลองนำเสนอบริการนี้แก่ครู อาจารย์หรือเพื่อนๆในมหาวิทยาลัย ให้คนที่ไม่มีเวลาว่างหรือไม่สะดวกในการรับ-ส่งพัสดุ หรือให้ไปทำธุระแทนให้ ไม่ว่าจะเป็นซื้อของ จ่ายตลาด ส่งเอกสาร รับของตามจุดต่างๆแทน เป็นต้น โดยอาจคิดค่าบริการครั้งละ 50 – 100 บาทแล้วแต่ความยากง่ายและความใกล้ไกลของสถานที่ที่ให้ไปทำธุระแทน

อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับการแจก 6 อาชีพ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้ แบบไม่ต้องลงทุน ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าอาชีพที่เราได้กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นอาชีพที่เราสามารถทำได้ระหว่างที่เราเรียน อย่างสบายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องใช้เงินทุนเลยสักบาท แถมยังสร้างรายได้อย่างดี เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อกับแม่ได้แล้วค่ะ

วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก

เชื่อว่าบ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาจะต้องเคยเจอท่าทางพฤติกรรมแปลกๆ ที่น้องหมาของเราได้แสดงออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เป็นประจำใช่ไหมคะ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าท่าทางหล่านี้คือการบอกรักฉบับน้องหมาให้เจ้านายได้รู้ เจ้านายบางคนอยู่กับน้องหมาแทบทุกวันแต่ไม่เคยรู้เลยว่าน้องหมากำลังบอกรักคุณอยู่  จะขอเอา 6 วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก มาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก
Share